Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không, ngày nay sàn nhựa là một loại vật liệu với nhiều ưu điểm vượt trội được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, bởi thành phần nguyên liệu được làm từ nhựa khiến nhiều người trở nên băn khoăn. Liệu sử dụng sàn nhựa có thực sự tốt không, sử dụng sàn nhựa có độc hại không? Có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không sàn nhựa giả gỗ có hại cho sức khỏe

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không 2

Sử dụng các sản phẩm từ nhựa như sàn gỗ nhựa đang khiến khá nhiều người lo lắng. Điều này xuất phát từ các thống kê, nghiên cứu cho thấy nguyên liệu kể trên tiềm ẩn hiểm họa gây ung thư và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác đến với sức khỏe con người.

Đặc biệt, thống kê mới nhất từ WHO cho thấy, Việt Nam đang nằm trong danh sách 10 nước có tỷ lệ tử vong vì ung thư cao nhất thế giới. Mỗi năm có tới 94.000 người mất vì các bệnh liên quan tới ung thư. Con số này cao gấp 4 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông.

Đáng tiếc rằng chính lối sống kém lành mạnh, vấn nạn thực phẩm bẩn còn khiến đối tượng bị các bệnh mãn tính không có thuốc chữa ngày càng trẻ hóa. Tuy nhiên nếu đánh đồng tất cả các sản phẩm từ nhựa có thể gây ra các tác động xấu là sai lầm lớn.

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không

Những vấn đề của các loại vật liệu ốp lát thế hệ cũ

Dòng vật liệu ốp lát tường trần rất phong phú. Tuy nhiên, các loại vật liệu cũ như gỗ tự nhiên, đá, gạch men, thạch cao,… đều tồn tại nhiều yếu điểm ít nhiều ảnh hưởng đến công trình như:
–     Dễ thấm nước, thường bị ẩm nhất là ở khu vực bếp và nhà vệ sinh, gây ra khá nhiều phiền toái.
–    Kém bền, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và an toàn khi bị rơi vỡ,…
Một số sàn nhựa thế hệ cũ có hiện tượng mùi hôi, mùi nhựa gây khó chịu và dị ứng cho các thành viên như người già, trẻ nhỏ,… Do chất liệu nhựa kém chất lượng, hoặc không được xử lý trước khi cấu thành tấm sàn.
–    Tạo ra mùi ẩm mốc ảnh hưởng đến không khí.

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại nguy hiểm không

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không 1

Tiêu chuẩn E0, E1, E2 là gì?

Một câu hỏi cần được làm rõ ở đây là tại sao formaldehyde độc hại cho sức khỏe con người nhưng vẫn được lựa chọn sử dụng trong sản xuất tấm nhựa lót sàn. Theo các nghiên cứu, nếu hàm lượng formaldehyde đạt nồng độ trên 0,1 mg/kg khí thở thì có thể gây ra các tác động đến con người như làm chảy nước mắt, đau đầu, cảm giác nóng trong cổ họng và khó thở.
Do đó, các quốc gia mới tạo ra các quy chuẩn để giới hạn hàm lượng formaldehyde trong sản xuất. Trong đó, E1 là đạt chuẩn, không gây độc hại trong quá trình sử dụng, E0 là hoàn toàn không có chất độc hại. Tiêu chuẩn E này không cần một đơn vị độc lập nào chứng nhận quy trình. Chỉ cần đưa mẫu cho các phòng LAB kiểm tra. Đạt kết quả HCHO theo tiêu chuẩn, đạt yêu cầu là có thể chấp nhận.
Các loại sàn nhựa giả gỗ đạt tiêu chuẩn E0, E1 là những sản phẩm có lượng formaldehyde phát thải chỉ 0,005%, thấp hơn 6-12 lần so với tiêu chuẩn E2, E3 thông thường. Tiêu chuẩn E1 là tiêu chuẩn quan trọng mà các hãng nội thất tại châu Âu và Nhật Bản bắt buộc phải tuân thủ trong quá trình sản xuất sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không

Qua bài viết trên ta có thể thấy, các loại miếng dán sàn giả gỗ tái chế có chứa hóa chất Formaldehyde sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của người sử dụng, còn các loại sàn nhựa nguyên sinh thì lại hoàn toàn an toàn đối với sức khóa, không chứa hóa chất gây hại. Vậy nên khi lựa chọn sàn nhựa giả gỗ cho gia đình mình, hãy tìm hiểu kỹ về thông tin và xuất xứ của sản phẩm. Lựa chọn nhưng đơn vị phân phối uy tín và chuyên nghiệp để có được nhưng sản phẩm tốt nhất và an toàn với sức khỏe của bạn và gia đình.
Kho Sàn Gỗ Sài Gòn là đơn vị phân phối chính hãng của rất nhiều các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp sàn gỗ tự nhiên nổi tiếng. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn tận tình, chu đáo, giúp bạn mua được sản phẩm tốt nhất với mức giá vô cùng phải chăng.
5/5 - (4 bình chọn)

Sàn nhựa giả gỗ có độc hại không - Sàn nhựa có tốt cho sức khỏe