Sàn gỗ hương nam phi

Sàn gỗ Hương đang có 2 loại chính là sàn gỗ Giáng Hương Lào – Hương Nam Phi mỗi loại lại có 1 ưu điểm riêng. Nhưng do nguồn nguyên liệu từ Lào đang ngày càng khan hiếm, gỗ hương Nam Phi là một giải pháp thay thế tuyệt vời nhất với giá thành hợp lý, chất gỗ đẹp, màu sắc đồng đều.

Sàn gỗ hương nam phi là gì? Tìm hiểu về sàn gỗ hương

Sàn gỗ hương nam phi là gì?

Sàn gỗ hương nam phi 3

Ván lát nhà gỗ Hương Nam Phi hay còn gọi là Hương Đỏ ( Hương Padouk ) là loại ván sàn gỗ tự nhiên ghép thanh, được xẻ, sản xuất ra từ những cây gỗ cổ thụ tại khu vực Nam Phi. Đây là loại sàn gỗ tự nhiên sang trọng và quý phái rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu, Châu Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng.

Sàn gỗ hương nam phi có những đặc điểm nào?

Sàn gỗ hương nam phi 2

Gỗ Hương loại gỗ quý, rất đẹp, rất cứng và rắn, chắc. Loại gỗ này có tính chất tương tự gỗ giáng hương Lào thậm chí vân gỗ đến màu sắc cũng tương đồng. Điểm khác biệt của loại gỗ này để nhận biết so với giáng hương Lào là cốt gỗ đỏ tươi, màu sắc đều màu hơn hẳn so với gỗ giáng hương Lào. Vân gỗ tuy tương đồng nhưng để ý thì vân gỗ Hương Nam Phi to hơn.

Ưu điểm: Hương Padouck có màu sắc đỏ thẫm, đường vân gỗ đậm vân gỗ xoáy rất đẹp, gỗ có mùi hương thơm dịu nhẹ, thanh gỗ chắc nặng và cứng cáp, thân cây gỗ to màu sắc gỗ đồng đều, gỗ không bị mối mọt, giá thành tương đối rẻ.
Nhược điểm: Thớ gỗ (đường dẫn nước) tương đối to, vân gỗ có đường sọc đen

Sàn gỗ hương nam phi tốt cho sức khỏe

Sàn gỗ hương nam phi 1

Sàn có tính ổn định cao, ít co giãn, nên không bị cong vênh, co ngót, nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Sàn chống ẩm tốt, không bị nấm mốc trong quá trình sử dụng. Bởi chất gỗ cứng cùng tinh dầu gỗ Hương, sàn có khả năng chống lại mối mọt xâm hại hiệu quả.

Sàn Hương Nam Phi là sàn gỗ tự nhiên, được sản xuất 100% gỗ tự nhiên, nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng. Sàn có khả năng điều hòa không khí khiến mùa đông ấm, mùa hè mát, không đổ mồ hôi khi trời nồm nên có lợi cho sức khỏe.

Báo giá sàn gỗ hương nam phi

Sàn gỗ hương nam phi

  • Sàn gỗ Hương này có màu đỏ đậm, và tỷ lệ đồng đều màu cao từ 90% – 95%. trong khi đó tỷ lệ đồng đều của gỗ Hương lào chỉ khoảng 70% gỗ sẽ có nhiều mắt và giác.
  • Sàn gỗ Hương này có vân gỗ lớn (vân núi nhưng khoảng vân lớn) hoặc vân thẳng theo thanh gỗ, tom gỗ có ánh đen nên rất có chiều sâu.
  • Sàn gỗ Hương này có giá thành rẻ và hợp lý chỉ từ  900.000 – 1.100.000 vnđ/m2 với bản quy cách dày 18mm. Trong khi đó Sàn gỗ Sồi có giá dao động từ 1.700.000 – 3.200.000 đ/m2.
  • Sàn gỗ Hương này sẵn có, dễ dàng sản xuất được theo quy cách yêu cầu của khách hàng. Bởi vì, nguồn gỗ Hương Nam Phi dồi dào, cây gỗ lớn và dễ dàng nhập khẩu, còn gỗ Hương Lào khan hiếm và hiện nay, khó nhập khẩu hơn
5/5 - (4 bình chọn)

Sàn gỗ hương nam phi tốt cho sức khỏe - Ván sàn gỗ hương giá rẻ