Sàn gỗ không formaldehyde có đắt không?

Sàn gỗ không chứa formaldehyde đang thu hút sự quan tâm của nhiều chủ nhà. Với mục đích giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà và bảo vệ sức khỏe cho gia đình, việc sử dụng sàn gỗ không formaldehyde đang trở thành một nhu cầu được ưu tiên. Hãy cùng khosangosaigon.com tìm hiểu về giá cả của loại sàn này trong bài viết dưới đây.

Sàn gỗ không formaldehyde là gì?

Sàn gỗ không formaldehyde được hiểu một cách đơn giản là các loại sàn gỗ công nghiệp không chứa phụ gia formaldehyde trong thành phần cốt gỗ. Các loại sàn gỗ này thường có mức độ phát thải formaldehyde nằm trong ngưỡng E0.

Sản xuất sàn gỗ công nghiệp bắt đầu bằng việc xay nhỏ bột gỗ từ thân cây và cành cây. Sau đó, bột gỗ này được trộn với các phụ gia làm cứng và phụ gia kết dính. Quá trình ép tạo tấm ván diễn ra dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Thực tế cho thấy, ngay cả trong gỗ tự nhiên cũng chứa một lượng formaldehyde rất nhỏ, khoảng 0,01ppm. Vì vậy, không có loại sàn gỗ nào không chứa formaldehyde hoàn toàn. Tuy nhiên, hàm lượng formaldehyde tự nhiên trong gỗ không đáng kể.

Sàn gỗ không formaldehyde là gì?

Tuy nhiên, nếu trong quá trình sản xuất, người ta thêm các loại phụ gia có hàm lượng formaldehyde cao vào thành phần nguyên liệu cốt gỗ, thì hàm lượng formaldehyde phát thải trong sàn gỗ có thể vượt quá mức cho phép.

Nếu hàm lượng formaldehyde vượt quá mức quy định, tác động của chất này đối với sức khỏe con người có thể gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại như bệnh da, bệnh máu, bệnh hô hấp và thậm chí ung thư. Tuy nhiên, trong phạm vi cho phép, mức phát thải formaldehyde không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình, bạn chỉ cần chọn mua các loại sàn gỗ công nghiệp có nồng độ formaldehyde trong ngưỡng tiêu chuẩn.

Ở thị trường châu Âu, tiêu chuẩn phát thải của nội thất được quy định từ E1 trở xuống. Trong khi đó, tại Việt Nam, tiêu chuẩn cho phép là từ E2 trở xuống. Điều này có nghĩa là càng tiệm cận về 0 (E0, SE0), sàn gỗ sẽ càng tối ưu hơn về mặt phát thải.

Do đó, khi nói đến sàn gỗ không chứa formaldehyde, ta hiểu rằng đó là các loại sàn không có sử dụng phụ gia như keo kết dính gây ra phát thải formaldehyde. Tổng hàm lượng phát thải của các loại sàn gỗ này thường ở mức E0, SE0 theo tiêu chuẩn châu Âu.

Sàn gỗ không formaldehyde có đắt không?

Các loại sàn gỗ khác nhau sẽ có mức giá thành khác nhau, phụ thuộc vào nguồn gốc nguyên liệu, công nghệ sử dụng, xuất xứ và thương hiệu của loại sàn gỗ đó.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sàn gỗ công nghiệp có mức phát thải formaldehyde rất thấp (E0/ SE0) được nhập khẩu từ nước ngoài. Đây thường là các loại sàn gỗ uy tín của châu Âu hoặc nhập từ châu Á như Hàn Quốc. Giá thành của các loại sàn gỗ này thường dao động từ 600.000 VNĐ/m2 cho đến dưới 1 triệu VNĐ/m2.

Sàn gỗ không formaldehyde có đắt không?

Tại Việt Nam, VASACO là thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn E0 về phát thải formaldehyde. Sàn gỗ công nghiệp VASACO được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của châu Âu.

Hiện tại, sàn gỗ công nghiệp VASACO dòng tiêu chuẩn E0 có giá bán lẻ là 495.000 VNĐ/m2 cho loại sàn 8 li. Đây là mức giá phù hợp và tiết kiệm hơn so với các thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp có mức phát thải thấp, tốt nhất từ các thương hiệu uy tín châu Âu, châu Á hoặc ủng hộ các thương hiệu sàn gỗ Việt Nam. Hy vọng bài viết khosangosaigon đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: Sàn gỗ công nghiệp “không formaldehyde” có đắt không. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với khosangosaigon hoặc ghé thăm các showroom gần nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn gỗ không formaldehyde có đắt không?